adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Răng thưa và giải pháp thẩm mỹ tự nhiên cho răng thưa?

23:53:36 - 12/01/2017 - linh

Răng thưa là một tình trạng rất phổ biến hiện nay. Đây cũng là sự e ngại của rất nhiều người khiến họ mất tự tin rất nhiều. Vì thế tại Nha Khoa Paris đã có rất nhiều giải pháp khắc phục tốt tình trạng răng thưa với công nghệ Pháp hiện đại chuẩn Quốc Tế.

răng thưa

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa cũng được xem là bệnh lý, đây là bệnh lý thuộc về khớp cắn, do sự sai lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn dẫn đến răng bị thưa. Ngoài ra, răng mọc thưa cũng có thể do bẩm sinh, răng mọc ngầm hay vì sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên. Ví dụ: răng nhỏ, hàm rộng hay răng vẩu ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn.

 

2. Một số giải pháp khắc phục răng thưa:

- Niềng răng thưa:

Niềng răng thưa là biện pháp chỉnh nha duy nhất hiện nay có thể giúp di chuyển các răng hay kéo chúng sát khít vào với nhau để đều đặn hơn trên cung hàm bằng một khí cụ chuyên dụng trong nha khoa. Đây là cách điều trị hiệu quả nhất cho tình trạng răng thưa dần do răng bẩm sinh hoặc mới phát sinh.

Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm. Tuy nhiên, cách này giữ nguyên răng của bạn, nhưng chi phí niềng răng cũng khá tốn kém và thời gian kéo dài cố định lâu từ 6-12 tháng tùy vào mức độ răng bị thưa.

- Bọc răng sứ:

Phương pháp này đều có thể khắc phục cả hai tình trạng răng thưa và răng không đều hay bị hô. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó mão răng sứ được chụp lên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thường được hoàn thành sau khoảng 1-2 ngày với hiệu quả cao giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, đặc biệt nếu răng quá thưa, hoặc to thì có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối và hài hòa.

- Hàn trám răng thẩm mỹ:

Hàn trám răng thưa thẩm mỹ là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu composite. Với kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất trong số các phương pháp khắc phục răng thưa.

Hàn trám răng áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm và chỉ sau 15 phút, khe răng thưa của bạn đã được khắc phục đều khít hoàn toàn. Vật liệu chủ yếu được sử dụng để hàn trám răng thưa chính là composite bởi vật liệu này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên tương tự như ngà răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook