adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Răng thưa và cách chữa răng thưa như thế nào?

14:27:38 - 01/02/2016 - lethinh

Răng thưa là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng về mặt thẩm mỹ có thể dẫn đến mất tự tin. Làm cách nào để chữa răng thưa hiệu quả?

Răng thưa có nhiều trường hợp. Một số người bị thưa răng cửa, một số người bị thưa răng hàm, những cũng có những trường hợp răng thưa cả hàm do răng quá nhỏ. Một số cách chữa răng thưa dưới đây là cách mà bạn có thể chọn để khắc phục tình trạng răng thưa của mình.

nieng-rang-thua

Răng thưa và cách chữa răng thưa như thế nào?

– Trám răng thưa: Những kẽ răng thưa có thể được trám lại bằng chất liệu composite thẩm mỹ. Phương án này có thể khắc phục khe thưa nhanh chóng, tuy vậy không phải là giải pháp lâu dài bởi vì miếng trám composite sau khoảng 6 tháng – 1 năm sẽ bắt đầu bị ngả màu và cũng tùy chất liệu mà độ bền khác nhau. Miếng trám chỉ được dán vào cạnh bên của răng, nên có thể bung ra khi cắn phải vật cứng hay dị vật.

– Bọc sứ thẩm mỹ cũng là một giải pháp nhanh chóng chữa răng thưa. Tuy vậy bạn sẽ cần cân nhắc bởi phương pháp này sẽ phải mài cùi răng sau đó bọc răng sứ bên ngoài. Độ bền của nó cũng phụ thuộc vào vật liệu mà bạn sử dụng và răng bạn cũng không được bảo tồn một cách nguyên vẹn như ban đầu.

Niềng răng thưa là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó chữa răng thưa triệt để mà không gây tổn thương răng. Tuy vậy với phương pháp này, bạn sẽ cần mất một thời gian khá dài để đeo các khí cụ niềng chỉnh trên răng (khoảng 1-2 năm) và phương pháp này cũng khá tốn kém. Nhưng nếu xét một cách toàn diện, niềng răng thưa là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên xem xét áp dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể không còn phải lo tới vấn đề thẩm mỹ khi niềng răng bởi với công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể làm chủ điều này với niềng răng không mắc cài Invisalign.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook