adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Trào lưu Trồng Răng khểnh đón tết 2017

17:50:54 - 06/01/2017 - ctvhuong

Câu hỏi:
Thưa bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi làm cách nào để có thể có được một chiếc răng khểnh đẹp an toàn ạ. Và thời gian thực hiện trồng răng khểnh có lâu không ạ, em muốn thực hiện trước tết có được không ạ. Mong bác sỹ tư vấn cho em. (Hoàng Linh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Hoàng Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bằng cách nào để có răng khểnh đẹp bền lâu”. Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng khểnh là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên cung hàm. Để tạo nên răng khểnh đẹp nhất, bác sỹ phải căn cứ vào đặc điểm cụ thể của hàm răng để tạo hình răng khểnh.

Làm răng khểnh cho nụ cười duyên dáng đáng yêu?

Bởi chiếc răng khểnh cần phải có sự hài hòa với khuôn răng mà mỗi người lại có mỗi đặc điểm khuôn răng lớn nhỏ khác nhau. Vì thế răng khểnh được trồng có kích thước không được quá to hay quá nhỏ, không chênh lệch quá nhiều với các răng còn lại, màu sắc phải có sự tương đồng với răng thật, không bị viêm chân răng.

Cách để có răng khểnh đảm bảo đẹp và an toàn?

Hiện nay có hai cách chủ yếu để tạo răng khểnh giả và cả hai tình huống này đều không tiến hành cấy trụ chân răng vào trong xương hàm giống như trồng răng giả cho các vị trí răng mất trên khuôn hàm.

- Phương pháp hàn trám Composite

Dùng vật liệu composite đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chênh lên so với mặt bằng khuôn răng. Phương pháp này tuy độ bền không cao nhưng chi phí thấp và nếu bạn không còn ưng ý với chiếc răng khểnh giả thì hoàn toàn có thể tháo ra mà không ảnh hưởng đến các răng kế bên.

- Phương pháp bọc răng sứ CT 5 chiều

Nha sỹ mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên. Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã đưc mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Phương pháp này được coi như cách làm răng khểnh giả vĩnh viễn. Nếu bạn không thích răng khểnh thì cần phải tới gặp nha sỹ để tháo mão răng sứ ra và đắp một vật liệu nhân tạo để tạo hình lên trên chỗ răng đã mài cùi.

Hai phương pháp này đều có tính thẩm mỹ và độ an toàn tương đối cao. Xét về lâu bền thì bọc răng sứ mang lại hiệu qủa hữu hiệu nhất về mặt thẩm mỹ. Hàn trám răng cũng là lựa chọn tốt, có thể thực hiện nhanh chóng. Nhưng do vật liệu trám có màu sắc không được tư nhiên như răng thật và hay bị bám màu nên không đảm bảo được tính thẩm mỹ lâu dài.

Những chú ý khi thực hiện làm răng khểnh

Muốn có được răng khểnh hài hòa và đẹp nhất thì các chuyên gia nha khoa thường khuyên khách hàng nên lựa chọn bọc răng sứ. Phương pháp này đòi hỏi nha sỹ không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn phải có óc thẩm mỹ cao để răng khểnh sau khi tạo có sự cân đối hài hoà với các răng khác, đảm bảo độ bền chắc và chức năng ăn nhai tốt, bên cạnh đó răng khểnh được tạo hình vẫn đẹp.

Quy trình chế tạo răng sứ tại Labo của Nha khoa Paris

Công nghệ răng sứ thẩm mỹ CT 5 chiều được đánh là công nghệ phục hình răng hiện đại bởi mang lại nhiều ưu điểm như:

-  Răng khểnh có kích thước phù hợp với các răng còn lại tạo nên sự hài hòa như một chiếc răng khểnh tự nhiên.
– Răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên, không có sự chênh lệch với các răng khác
– Răng có sự bền chắc cao, không bị long lệch hay bong rơi khi ăn nhai
–  Quá trình làm răng an toàn, nhanh chóng
Thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân đến nha khoa Paris thực hiện làm răng khểnh giả bằng công nghệ CT 5 chiều đều đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt. Bạn yên tâm khi thực hiện trồng răng khểnh bằng công nghệ này bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo số Hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook