adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Những lưu ý cần biết khi niềng răng cho trẻ em?

10:59:59 - 05/11/2016 - ctvhuong

Niềng răng trẻ em là vấn đề các bậc cha mẹ cần lưu tâm chú ý đảm bảo giúp hàm răng của trẻ đều đẹp và chắc khỏe về sau. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà cha mẹ cần lưu ý khi muốn thực hiện niềng răng cho trẻ em.

1. Niềng răng trẻ em có cần thiết?

Đối với trẻ nhỏ khi mà răng có những sai lệch các bậc cha mẹ nên lưu ý cho con đi niềng răng bởi đây là độ tuổi dễ căn chỉnh răng nhất. Tránh để sau này khi lớn lên trẻ sẽ có tâm lý mặc cảm tự ti vì hàm răng không đều xấu xí của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín.

2. Thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em tốt nhất nên thực hiện càng sớm càng tốt để đạt được hiệu qủa cao.

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất cho trẻ vào khoảng từ 6 – 7 tuổi ngay sau khi những chiếc răng sứ đã được thay thế. Khi đó niềng răng lúc này chỉ mang tính định hình cho khuôn răng cũng như duy trì cho đến khi răng được đầy đủ. Nhờ thế mà răng được mọc lên đúng vị trí và chuẩn hơn hạn chế được những sai khác. Đối với những trẻ chưa thực hiện định hình ngay từ đầu thì khi bất cứ dấu hiệu răng mọc lệch nào bạn nên đến nha khoa để được tư vấn và có liệu pháp căn chỉnh hợp lý nhất.

3. Khí cụ niềng răng cho trẻ em có gì khác biệt?

Do người lớn cấu trúc xương hàm đã ổn định và chắc khỏe hơn nên cần phải sử dụng khí cụ có độ dịch chuyển tác động lên răng mạnh tuy nhiên đối với trẻ nhỏ có thể áp dụng những khí cụ này nhưng bác sỹ sẽ căn chỉnh lực cho hơn lý để tạo cảm giác thoải mái khi đeo niềng răng ở trẻ nhỏ.

niềng răng cho trẻ

4. Niềng răng cho trẻ em có cần đến bác sỹ giỏi không?

Ở mỗi độ tuổi, niềng răng lại có những khó khăn và trở ngại riêng cần đến khả năng xử lý tốt của bác sỹ. Tuy răng răng và hàm ở trẻ em có thể dễ điều chỉnh hơn so với người trưởng thành nhưng không có nghĩa là niềng răng trẻ em sẽ đơn giản hơn. Bởi vì khi điều trị, bác sỹ phụ trách chỉnh nha sẽ gặp phải một số những trở ngại sau đây:

- Bệnh nhân nhỏ tuổi nên có thể không biết giữ gìn khí cụ cố định trên miệng đảm bảo như mong muốn, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình và kết quả chỉnh nha.

- Cũng do không có sự giữ gìn và kiêng dè đảm bảo nên khi niềng răng trẻ em thường dễ rơi vào các tình huống phải cấp cứu răng như là bung tuột khí cụ, mắc lưỡi, mắc má,…

- Trẻ em có xương hàm phát triển chưa đẩy đủ. Vì thế, ở thời điểm niềng răng, bác sỹ chỉ biết căn cứ vào độ khum của vòm hàm hiện đại. Nhưng khi tính toán hướng điều trị lại phải niềng mang tính dự đoán. Nghĩa là bác sỹ phải tiên lượng được khả năng phát triển của xương hàm trong tương lại để đưa ra phác đồ chỉnh nha thích hợp sao cho khi xương hàm phát triển ổn định, hàm răng được niềng chỉnh vẫn đều đẹp, thẳng hàng và không bị hở kẽ.

Xem thêm >>> giá tiền niềng răng

Bởi vậy, niềng răng cho trẻ em cần đến các bác sỹ giỏi, có trình độ cao và kinh nghiệm điều trị thực tế qua nhiều ca.

5. Nha khoa Paris – Địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín

Trung tâm Nha khoa Paris hiện đang đảm trách nhiều ca chỉnh nha và theo dõi lịch mọc răng cho trẻ, được phục huynh rất tin tưởng. Cũng đã có không ít bệnh nhân được niềng răng từ nhỏ có hàm răng đẹp nhất khi bước qua tuổi 18.

Đó là thành quả được tạo nên từ sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ bác sỹ đến cơ sở trang thiết bị. Bác sỹ chỉnh nha tại nha khoa Paris đã trải qua quá trình đào tạo chính quy tại Đại học Y danh tiếng ở Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm trong niềng răng cũng như phục hình chỉnh nha thẩm mỹ.

Bên cạnh đó cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại nha khoa Paris được nhiều khách hàng đánh giá là địa chỉ uy tín, chất lượng cao về năng lực điều trị và phục vụ tốt nhất.

Nếu còn thắc mắc về niềng răng cho trẻ em, vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn để trẻ được điều trị tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook