adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật nâng ngực

15:54:47 - 09/10/2015 - thuong thuong

Phẫu thuật nâng ngực là biện pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn khi muốn cải thiện vòng 1 một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, để kết quả phẫu thuật nâng ngực an toàn và đạt kết quả tốt nhất chị em cần lưu ý những điều sau.

1. Tránh vận động mạnh

Trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật nâng ngực, vì cơ thể chưa thích ứng kịp với túi độn ngực nên cần hạn chế vận động mạnh, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến khuôn ngực, dễ khiến ngực bị chảy xệ. Trong vài ngày đầu, vết mổ có thể bị phụ nề, bầm tím nhẹ khiến chị em thấy đau hoặc đau nhiều hơn khi vận động hai tay, đưa tay lên cao.

Trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật nâng ngực, không nên giơ cao khuỷu tay hơn nách hoặc giơ cao cánh tay quá đầu. Chỉ nên thực hiện những động tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không nâng đỡ những vật nặng.

Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật nâng ngực

2. Chú ý chế độ ăn uống

Nên uống nhiều nước sau khi phẫu thuật nâng ngực và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng việc ăn nhiều thức ăn giàu Vitamin C, A, E để cải thiện vết sẹo sau phẫu thuật. Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn cũng có thể áp dụng chế độ ăn uống bình thường mà không cần phải lo lắng.

Trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật nâng ngực, bạn không nên sử dụng những uống có nồng độ cồn cao như bia, rượu, bởi điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn sau phẫu thuật. Trong 3 tuần tiếp theo, nên hạn chế tối đa hoặc tốt nhất nên tránh xa những thức uống có cồn nếu muốn cơ thể phục hồi nhanh.

3. Chọn trang phục phù hợp

Thời gian khoảng 1 tuần sau phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ sẽ tháo bỏ băng gạc. Khi đó, bạn có thể sử dụng áo nâng ngực (nhưng lưu ý không nên mặc những trang phục có gọng bên trong) để giữ khuôn ngực cân đối hơn. Khi tắm, chị em cần lưu ý không làm ướt vết mổ sẽ gây nhiễm trùng.

Xem thêm:

>> Phẫu thuật nâng ngực giá bao nhiêu?

>> Nâng ngực ở đâu đẹp và an toàn?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook