adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Những câu hỏi về dịch vụ căng da mặt

14:15:54 - 09/07/2015 - ducctv ducctv

Cùng điểm qua những câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc về dịch vụ căng da mặt các bạn nhé.

Thế nào là phẫu thuật căng da mặt? 
Mục đích của phẫu thuật là lấy đi da thừa quanh vùng gò má, vùng quanh mắt tạo lại đường nét của khuôn mặt, xóa bớt rãnh mũi- má, rãnh môi- cằm và da dư vùng cổ. Sau phẫu thuật không làm thay đổi những nét mặt riêng của từng người, mà chỉ lấy lại đường nét vốn có của khuôn mặt nhiều năm trước đây.

Để phẫu thuật thực sự đem lại sự khác biệt trước và sau mổ, phẫu thuật hiện đại đòi hỏi phải căng đủ các lớp cân cơ ở sâu (SMAS) và bóc tách da rộng. Điều này cũng giúp giữ cho nét mặt tự nhiên và duy trì được kết quả từ 8 đến 10 năm.
Muốn vậy, trước hết lớp da mặt sẽ được bóc tách ở vùng má và cổ, rồi da được căng lại sao cho vừa đủ, và phần da thừa sẽ được lấy đi. Bên dưới lớp da là lớp cân-cơ-mỡ cũng sẽ được căng lại. Việc căng lại lớp cân-cơ-mỡ sau giúp cho kết quả phẫu thuật được duy trì lâu dài, tuy nhiên đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và cần hỗ trợ của kỹ thuật vi phẫu. Đường sẹo mổ sẽ chủ yếu được giấu vào trong vùng có tóc và một phần nằm sau tai.

Có thể căng da mặt từ tuổi nào? 
Với phụ nữ và cả nam giới, khoảng từ 45 tuổi là đã có những biểu hiện rõ sự lão hóa da trên khuôn mặt, tuy nhiên căng da mặt có hiệu quả rõ rệt nhất từ sau tuổi 50.
Phẫu Thuật sẽ tiến hành thế nào, những ngày sau mổ sẽ ra sao?
Gây mê toàn thân trong suốt thời gian mổ vào khoảng 2 – 3 giờ. Sau khi mổ xong sẽ có một lớp băng thun quấn quanh mặt và cổ để ép nhẹ. Lớp băng này sẽ được tháo ra vào ngày thứ 2 và thay bằng lớp băng mới nhẹ hơn. Bạn có thể ra viện vào ngày hôm sau, và sẽ trở lại vào ngày thứ 7 để cắt chỉ (nếu có).
Những ngày đầu tiên sau mổ, bạn đừng sợ khi có phù nề nhẹ quanh mắt, vài chỗ tím trên da hay cảm giác căng nhẹ quanh tai. Những biểu hiện này sẽ mất dần vào tuần thứ hai. Nói chung trước khi ra viện là bạn có thể đi lại nhẹ nhàng và sau 1 tuần trở đi là có thể trở lại công việc hay giao tiếp mà không có trở ngại nào.
Tuy nhiên việc đánh giá chính xác kết quả phẫu thuật phải từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 3. Lúc này da mặt đã mềm trở lại, mọi cảm giác lạ đã được quen dần và vùng sẹo mổ đã trắng và mờ đi, biểu lộ tình cảm trên khuôn mặt sẽ tự nhiên trở lại.

Những biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật :
– Chậm liền sẹo thậm chí hoại tử da ( do bệnh nhân hút thuốc lá và không tuân thủ các lời dặn của Bác sĩ )
– Giảm cảm giác nhẹ nhất là quanh tai: sẽ phục hồi trong một vài tháng
– Liệt mặt
– Sẹo mổ quá phát
Các biến chứng nầy sẽ rất ít gặp khi được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa và sự hợp tác chặc chẻ của bệnh nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook