adv top

Sự kiện nổi bật

Quy trình nâng mũi s line 3D,

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau triệt để nhất 2017

12:57:36 - 01/04/2017 - linh

Đau răng khôn là một trong những nỗi đau ám ảnh mỗi chúng ta nhất. Vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến răng số 7 bên cạnh và nướu nên gây ra đau nhức dữ dội. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau hiệu quả nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo những chia sẽ qua bài viết ngay dưới đây.

1. Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Hầu hết những trường hợp răng khôn mọc đều gây cho bạn khó chịu, đau đớn. Tuy nhiên không phải triệu chứng và thời gian  đau răng khôn của ai cũng giống nhau. Có trường hợp đau nhẹ, nhưng có trường hợp đau dữ dội. Vì vậy khi chưa nói rõ tình trạng đau răng khôn của mình ra sao nên bác sĩ chưa thể tư vấn chính xác đau răng khôn uống thuốc gì trong trường hợp của mình.

mọc răng khôn uống thuốc gìCác loại thuốc chỉ định uống khi mọc răng khôn đau

Thuốc giảm đau khi mọc răng khôn thường được sử dụng là kháng sinh , nếu chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ bạn có thể sử dụng thuốc theo hướng dẫn của dược sĩ hoặc tham khảo thông tin sau sau:

+ Đau nhẹ, nướu hơi sưng: bạn hãy ra các hiệu thuốc tìm mua kháng sinh Spiramycin. Sử dụng ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Đau nhiều, kèm triệu chứng sốt: sử dụng Spiramycin kết hợp Paracetamol dùng ngày 3 lần. Mỗi lần uống 2 viên Spiramycin và 1 viên Paracetamol.

Uống thuốc trong vòng 1 tuần hoặc theo chỉ định của dược sĩ để cơn đau thuyên giảm. Trong trường hợp bạn vẫn bị đau nhức nhiều, đừng băn khoăn đau răng khôn uống thuốc gì nữa mà hãy ngừng việc uống thuốc và bỏ chút thời gian đi khám tại các Trung tâm nha khoa. Bởi có thể chiếc răng khôn của bạn đã bị viêm nhiễm, thuốc giảm đau răng khôn không có tác dụng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về cách chữa bệnh răng nhạy cảm để có hiểu rõ hơn về sức khỏe răng miệng của bản thân và có những quyết định phù hợp với mình.

2. Mọc răng khôn uống thuốc gì không đỡ phải làm sao?

Trong trường hợp xấu nhất, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn, vì cho đến hiện nay, chưa có một chứng minh nào về lợi ích của răng khôn đối với sức khỏe răng miệng hay chức năng ăn nhai, mà thực tế thì răng khôn lại mang lại nhiều phiền toái hơn cho người bệnh. Việc nhổ răng khôn cũng là cách để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng về sau.

nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đạiNhổ răng khôn không đau với kỹ thuật gây tê hiện đại tại NK Paris

Nếu nhổ răng khôn tại nha khoa Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng hệ thống gây tê hiện đại tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp, được các chuyên gia nha khoa hàng đầu đánh giá là phương pháp nhổ răng không đau, an toàn nhất hiện nay. Nhờ đó, ca nhổ răng được diễn ra nhanh chóng, hạn chế biến chứng, hạn chế làm tổn thương đến nướu và xương hàm tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này cũng như là được tư vấn về vấn đề mọc răng khôn nên uống thuốc gì bằng cách liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris qua hotline 1900 6900 để đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa hoặc được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Xem thêm >>> bệnh nghiến răng <<<

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook